x
Trang Chủ » PHÁN ĐOÁN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 2018

PHÁN ĐOÁN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 2018

Ngày đăng bài: 15/05/2018

Thị trường bất động sản năm 2018 được các chuyên gia dự kiến có hướng đi tốt.Năm 2017 có thể nói là năm đánh dấu sự tăng trưởng dõ hơn của thị trường.Các dòng sản phẩm và các phân khúc bất động sản khác nhau đều sôi động. Thị trường đất nền, biệt thư, chung cư, văn phòng tới mặt bằng bán lẻ có xu hướng tăng từ 2-4%.

 HƯỚNG ĐI THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 2018 NĂM 2018

 

Thị trường bất động sản tăng tiến. Các phân khúc và loại hình mở rộng. Đó là điều tốt dấu hiệu ấm dần của bất động sản. Nhưng cũng gây ra sự khó lựa chọn mua và đầu tư của người dân. Đất đai là hàng hóa không tự sinh ra,có giá trị lâu dài và tăng dần theo thời gian. Chính vì vậy sau những ngày tháng đóng băng chu kỳ mới của bất động sản bắt đầu.

 

Với diễn biến tốt của thị trường 2017, các phân khúc BĐS có tính thanh khoản cao sẽ tiếp tục dẫn dắt xu hướng đầu tư trong năm 2018.Các loại hình bất động sản hot trong thị trường bất động sản năm 2018

I.Căn hộ trung cấp và giá rẻ

– Theo nghiên cứu mới nhất năm 2017 tình hình nhập cư đông cùng sự tập trung dân số tại nội thị. Ngoài trung tâm thành phố thì các Quận nội thành cũng là tâm điểm của dân chúng tập trung.

Phân khúc này thu hút số lượng lớn cán bộ công nhân viên. Những người có nhu cầu ở một nơi không cần cao cấp. Đủ phục vụ nhu cầu sinh hoạt và số tiền bỏ ra vừa phải.

Thị trường chung cư hướng tới người trẻ

Có thể nói thị trường bất động sản 2018 sẽ phát triển mạnh nhất phân khúc này. Bởi lẽ đây là phân khúc số đông,tính thanh khoản lớn, nhanh hồi vốn cho các nhà đầu tư. Vì vậy khi nhu cầu còn đang cao không nên bỏ qua dự án chung cư tầm trung và giá rẻ này.

II-Căn hộ cao cấp

Phân khúc căn hộ cao cấp được giới hạn hơn so với phân khúc tầm thấp. Bởi lẽ lượng người có đủ khả năng chi trả cho căn hộ cấp cao chiếm phần nhỏ. Tuy vậy cũng không thể phủ nhận sự tăng trưởng của thị trường chung cư cao cấp. Do số lượng người giàu có ở các thành thị cũng là con số không nhỏ. Nhu cầu phân khúc cao cấp vẫn còn nhiều. Đối tượng này cần một nơi nghỉ dưỡng,những tiện ích cao hơn. Họ không chỉ cần nhu cầu thiết yếu cuộc sống mà còn đáp ứng mặt tinh thần. Các tiện ích mua săm,vui chơi giải trí phải luôn sẵn có để đáp ứng. Bên cạnh đó các dự án cao cấp cần chú trọng đến giáo dục để phát triển tương lai.

1.Sự nghiên cứ thị trường

– Thông qua nghiên cứu thị trường của nhiều công ty, thì năm qua phân khúc căn hộ cao cấp đã bùng nổ tại Hà Nội và tp HCM, giao dịch trên thị trường của phân khúc này có dấu hiệu tăng mạnh nhất trong 5 năm qua. Theo thống kê thì phân khúc cao cấp và hạng sang chiếm đến 32% tỉ trọng giao dịch gấp 5 đến 7 lần tỉ trọng giao dịch ở những năm gần đây

QUY ĐỊNH VỀ CẤP SỔ HỒNG CHO CĂN HỘ CHUNG CƯ

Có thể thấy qua sức mua căn hộ cao cấp tân hồng hà complex tại quận Thanh Xuân , Tp Hà Nội. Lượng căn hộ đợt một hết ngay sau 2 tuần mở bán.

2.Mô hình hiệu quả

Mô hình căn hộ văn phòng office-tel cao cấp được nhiều nhà đầu tư chú ý bởi khả năng sinh lời hiệu quả

– Phân khúc này ngoài nhu cầu ở thực thì còn hút nhu cầu đầu tư để cho thuê, đầu tư để kinh doanh như những căn hộ office-tel, shophouse đem lại nhiều lợi ích lớn. Theo như nghiên cứu thì đầu tư một căn hộ office-tel đem lại lợi tức khoảng 5 – 7%/năm, và còn có cơ hội tăng giá lên theo thời gian bởi hầu hết những dự án office-tel đầu sở hữu những vị trí trung tâm phù hợp cho hoạt động kinh doanh và giao thương, và một số loại sản phẩm mà chủ đầu tư tung ra cho nhà đầu tư còn dùng vào việc vừa ở vừa kinh doanh thương mại (shophouse), mở văn phòng mini (office-tel).

Như vậy các nhà đầu tư lớn đủ tiềm lực nên quan tâm đến phân khúc này. Bởi lẽ đây là thị trường lớn và có nhiều lợi nhuận lâu dài.

   xem thêm các: dự án đầu tư hiệu quả 

III-Biệt thự biển và Condo-tel

Thị trường bất động sản 2018 đang đi lên. Biệt thự là thứ hàng hóa xa xỉ nhưng với tình hình tăng tiến.Hàng hóa này được tiêu thụ mạnh hơn. Nhu cầu tận hưởng cuộc sống cao của giới thượng lưu phát triển đồng nghĩa thị trường nóng dần.

Bất động sản gần đây có xu hướng sôi động ở loại hình bất biệt thự biển và căn hộ khách sạn (condo-tel). Đây là dòng sản phẩm thu hút giới đầu tư địa ốc chuyên nghiệp trong năm qua bởi những ưu thế và tính linh hoạt mà chủ đầu tư áp dụng cho bất động sản này như một sản phẩm đầu tư tài chính. Bên cạnh đó chủ đầu tư áp dụng việc cam kết tới 10% kéo dài 10 năm, vì thế biệt thự biển được xem là kênh đầu tư hấp dẫn của giới nhà giàu, Việt kiều.

 

Mô hình biệt thự biển

Có thể kể tới những nơi tiềm năng cho dòng sản phẩm này ở các khu ven biển Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Hạ Long,…Chẳng hạn khi trở thành chủ sở hữu một căn biệt thự biển , nhà đầu tư này sẽ được nhận được 85% lợi nhuận từ chương trình cho thuê trong 10 năm liên tiếp, tối thiểu bằng 10% tổng giá trị tài sản trên dòng tiền USD mỗi năm.

Xem thêm các Tin BDS tại: https://chungcuhanoi24h.vn/thong-tin-thi-truong/

Condotel (căn hộ khách sạn) cũng được dự báo là kênh đầu tư hấp dẫn của năm 2018, nhà đầu tư sở hữu căn hộ condotel dòng tiền sẽ ổn định hàng năm bởi chủ đầu tư sẽ ký hợp đồng quản lý cho thuê và sẽ chi trả lại từ 50-85% lợi nhuận cho chủ nhân. Con số này thường được nhiều chủ dự án cam kết lợi nhuận từ 8-10% trong 3-5 năm đầu tiên.

IV-Bán và cho thuê mặt bằng

Dân số tăng tại các thành phố lơn. Thị trường chung cư nở rộ ắt kéo theo các ngành kinh doanh khách phát triển. Để phục vụ cho các ngành kinh doanh khác. Họ buộc phải có mặt bằng kinh doanh. Chính vì vậy thị trường bất động sản 2018 cũng mang đến sức mua lớn các shop house hay cửa hàng kinh doanh mặt đất.

Các chung cư và dự án được xây dựng đều quan tâm đến thương mại. Mỗi dự án đều có quỹ đất cho việc kinh doanh thương mại. Ngoài việc bán căn hộ còn có hình thức cho thuê kiot hoặc bàn giao 50 năm.

Như vậy không cần phân tích sau hơn về nhu cầu thực dụng của người dân. Chúng ta hoàn toàn quan sát được biến động theo chiều lên của thị trường. Hoàn toàn các nhà đầu tư có thể tin tưởng một thị trường sôi nổi và bùng nổ sẽ diễn biến trong năm tới.

Tết năm 2018 đang đến dần xin kính chúc độc giả và các nhà đầu tư quan tâm có một năm mới phát đạt.

Bài viết trên trang: https://chungcuhanoi24h.vn/

 

Miễn phí
Gọi ngay 0888.80.80.98
  • Để có giá chủ đầu tư không chênh
  • Ưu đãi cập nhật từng căn
  • Tư vấn vay vốn ngân hàng lãi suất tối ưu, thủ tục gọn ngàng thời gian vay tối đa
Cập nhật ngay thông tin mới nhất cũng như chính sách ưu đãi hấp dẫn
  • Tiến độ và chương trình khuyến mãi mới
  • Hướng dẫn chi tiết cách đặt mua căn hộ
  • Nhận tài liệu mặt bằng chi tiết
  • Hợp đồng và pháp lý đến khách hàng