x
Trang Chủ » Thiết Kế Căn Bếp Tiện Sử Dụng Và Hợp Phong Thủy

Thiết Kế Căn Bếp Tiện Sử Dụng Và Hợp Phong Thủy

Ngày đăng bài: 15/05/2018

Bếp nơi gắn liền với cuộc sống con người vậy làm sao để bếp tiện sử dụng và hợp phong thủy. Bếp là nơi sum họp là ngọn lửa ấm cho ngôi nhà. Các bà các mẹ là những người gắn liền với bếp mang lại bữa cơm ấm lòng cho gia đình. Chính vì vậy thiết kế bếp sao cho khéo léo tiện dụng là một điều quan trọng.Bên cạnh đó căn bếp vẫn phải giữa được các luật trong phong thủy. Ngoài sự tiện dụng còn mang lại ấm no thịnh vượng cho gia đình. Bởi lẽ bếp là nơi nấu các món ngon,nơi trò chuyện của gia đình. Căn bếp có đẹp có hợp phong thủy không ảnh hưởng nhiều đến tài lộc của gia chủ.

Những nguyên tắc để có nhà bếp tiện sử dụng và hợp phong thủy

I-Ánh Sáng

Ánh sáng là khỏi nguồn của sự sống. Phong thủy và các nghiên cứu khoa học đều cho rằng bếp cần không gian rộng thoáng và đủ ánh sáng. Chính vì ánh sáng mang sức sống và soi rọi tạo không gian vui tươi hơn cho căn bếp. Chính vì vậy thiết kế bếp nên chọn màu sáng. Đầy đủ đèn điện tạo sự vui tươi cho gian bếp.Ngoài ra có thể bố trí thêm cây cối hay đồ trang trí tạo sự hài hòa cho gian bếp. Gian bếp khi có ánh sáng tự nhiên sẽ giúp ta thoải mái hơn cũng như hòa đồng thiên nhiên. Chính vì vậy bếp tiện sử dụng và hợp phong thủy phải có ánh sáng tự nhiên.

II- Sự Gọn Gàng

Ngăn nắp và sự sắp xếp có trật tự là việc bất cứ căn nhà nào cũng cần. Hơn nữa bếp là một nơi có nhiều đồ nhỏ nên sự gọn gàng ấy càng phải được thể hiện ở nơi đây. Một bếp tiện sử dụng và hợp phong thủy phải đước sắp xếp đồ gọn gàng, hợp lý. Trong gian bếp thường sẽ có vô số đồ vật phục vụ cho việc nấu ăn và chúng thường có khối lượng nhỏ. Nếu bạn không biết cách sắp xếp sao cho hợp lý và tạo thói quen cho các thành viên trong gia đình

Chính vì vậy khi lấy đồ ra để vào đúng vị trí.Từ đó tạo thói quen ngăn nắp và sự ngọn sạch cho bếp tạo khí tốt. Đây là điều không nên nếu như bạn muốn gian bếp tiện sử dụng và hợp phong thủy.

bếp tiện sử dụng và hợp phong thủy

III- Tinh Tế và Sáng Tạo

Khi căn bếp đã gọn gàng thì có thể trang trí. Căn bếp được trang trí đẹp nhưng phải tinh tế tránh nhiều thứ gây lộn xộn. Bếp tiện sử dụng và hợp phong thủy phải có tính thẩm mỹ tạo thích thú cho gia chủ.

Nếu bạn có một chút óc thẩm mỹ để có thể trang trí phòng bếp theo phong thủy và đẹp mắt. Trong gian bếp của bạn chắc hẳn bát, đũa, xoong, chảo. Thường được bạn xếp ở dưới tủ bếp để cho gọn và cũng vì cho rằng nó không đem lại giá trị thẩm mỹ . Tuy nhiên, chỉ cần bạn lựa chọn những đồ dùng trong căn bếp có hình dáng, màu sắc và mẫu mã lạ và đẹp, sắp xếp. Chúng lại thành những đồ vật trang trí ở những nơi hợp lý trong căn bếp sẽ là cách trang trí nhà bếp theo phong thủy đẹp và lạ mắt.

Tinh tế và sáng tạo là nguồn gốc của cái đẹp.

IV- Không Gian Rộng Thoáng

Khi ăn là khi bạn thư giãn và tận hưỡng những món ngon. Việc có một không gian lý tưởng để thưởng thức các món ăn rất cần thiết

Bàn ăn là nơi gia đình sum họp, nơi nuôi dưỡng tình cảm gia đình. Một không gian thoáng đẹp sẽ tạo phong thủy tốt cũng như thoải mái cho gia đình.

bếp tiện sử dụng và hợp phong thủy đẹp

Để có bếp tiện sử dụng và hợp phong thủy ta nên chọn nơi đặt bàn ăn có khí tốt. Bàn ăn nên đặt nơi giao tiếp thiên nhiên có ánh sáng và khí lưu thông. Hơn nữa có thể treo tranh hay đồ trang trí tạo cảm giác mở rộng cho căn phòng

Xem thêm: phong thủy nội thất

V- Sàn Bếp 

Sàn bếp ảnh hưởng trực tiếp đến việc sử dụng bếp. Về mặt màu sắc nó là nền, màu tạo không gian cho bếp. Chính vì vậy chọn màu sao hợp mệnh hợp tính người. Nhưng không nên quá rực rỡ gây phản tác dụng. Kế đến sàn bếp là thứ ta sử dụng hàng ngày. Chọn loại vật liệu nào cho hợp sử dụng cũng cần cân nhắc. Bởi lẽ căn bếp sẽ tiếp xúc với nước và thức ăn rơi vãi.

Bếp tiện sử dụng và hợp phong thủy phải có sàn đẹp mắt và hợp sử dụng. Bề mặt bếp bạn có thể chọn đá granite, nếu không thì cũng nên chọn những loại gạch có màu tương tự màu đất.

Các vật dụng khác trong gian bếp bạn cũng nên lấy gam màu đất vì màu này liên quan mật thiết đến lửa và dao. Để làm tươi sáng hơn căn bếp của mình, bạn có thể lựa chọn màu vàng cho những phụ kiện trang trí khác trong gian bếp, màu vàng là màu may mắn và sẽ làm cho căn bếp của bạn trở lên vui mắt và sáng sủa hơn.

Như vậy bạn đọc đã có cái nhìn khái quát về việc tạo căn bếp ra sao !

Để tìm hiểu thêm các thông tin thiết kế

Xem thêm tại:https://chungcuhanoi24h.vn/kien-thuc/thiet-ke-noi-that/

Bài viết trên trang:https://chungcuhanoi24h.vn/

Miễn phí
Gọi ngay 0888.80.80.98
  • Để có giá chủ đầu tư không chênh
  • Ưu đãi cập nhật từng căn
  • Tư vấn vay vốn ngân hàng lãi suất tối ưu, thủ tục gọn ngàng thời gian vay tối đa
Cập nhật ngay thông tin mới nhất cũng như chính sách ưu đãi hấp dẫn
  • Tiến độ và chương trình khuyến mãi mới
  • Hướng dẫn chi tiết cách đặt mua căn hộ
  • Nhận tài liệu mặt bằng chi tiết
  • Hợp đồng và pháp lý đến khách hàng